Hiển thị tất cả 4 kết quả

Bánh thưởng cho chó có thật sự cần thiết? Nên cho thú cưng ăn bao nhiêu là đủ? Lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với từng mục đích khác nhau? Bánh thưởng cho chó và những lưu ý khi sử dụng? Tất cả những thông tin trên sẽ được tổng hợp dưới bài viết sau đây để khách hàng có được cái nhìn đúng về bánh thưởng cho chó –  chìa khóa giúp huấn luyện thú cưng chuyên nghiệp hơn!

Bánh thưởng cho chó là gì?

Bánh thưởng cho chó (dog treat) là một món ăn được sử dụng trong quá trình huấn luyện hoặc khen thưởng thú cưng. Với đặc tính ham ăn, đặc biệt là đối với các đồ ăn vặt, việc huấn luyện sẽ trở nên dễ dàng hơn khi người nuôi khen thưởng thú cưng của mình bằng những đồ ăn vặt mà chúng yêu thích. Đây cũng giống như một phản xạ lặp lại có điều kiện, thú cưng sẽ vâng theo mệnh lệnh của chủ nhân và sẽ được nhận thưởng khi hoàn thành. Tuy nhiên, đồ ăn vặt thông thường chứa rất nhiều natri,  đường nhân tạo và ít độ ẩm, có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của thú cưng, như các bệnh về: thận, tiểu đường. Vì thế, bánh thưởng cho chó là sản phẩm được tạo ra với mục đích đảm bảo tính an toàn về sức khỏe và hiệu quả trong huấn luyện.

Bánh thưởng cho chó

Công dụng của bánh thưởng cho chó

Bánh thưởng cho chó thường được dùng trong các buổi huấn luyện với mục đích tạo cho  thú cưng thói quen vâng lời và nhận thưởng sau khi hoàn thành. Ngoài ra, bánh thưởng cho chó còn giúp xoa dịu nỗi sợ hãi khi thay đổi môi trường sống, là món quà khích lệ tinh thần, chính là cách mà người nuôi thể hiện tình yêu thương của mình đến với thú cưng.

Về lợi ích sức khỏe mà bánh thưởng cho chó mang lại cho thú cưng của nhà bạn có thể kể đến khả năng làm giảm cao răng, ngăn ngừa viêm lợi, viêm răng miệng. Ngoài ra, một số bánh thưởng còn giúp bổ sung canxi, cải thiện tình trạng biếng ăn, kích thích vị giác cho thú cưng. Tuy nhiên, bánh thưởng cho chó chỉ phù hợp với các bữa ăn phụ, không nên vượt quá 10% tổng lượng calo hàng ngày vì có nguy cơ làm giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng của thú cưng.

Công dụng của bánh thưởng cho chó

Các loại bánh thưởng cho chó

Bánh thưởng cho chó được sản xuất với nhiều hình dạng, mùi vị và thành phần khác nhau. Những loại bánh thưởng thường thấy trên thị trường có mức giá chênh lệch không quá nhiều, vì thế người nuôi có thể dễ dàng tìm mua và thay đổi khẩu vị của thú cưng trong quá trình sử dụng.

Một trong những loại bánh thưởng cho chó được ưu chuộng nhất hiện nay có thể kể tên:

  • Bánh thưởng cho chó Train & Treat
  • Bánh thưởng cho chó Sport
  • Bánh thưởng cho chó Gim dog Superfood Meat Bones
  • Bánh thưởng cho chó Love Me Snack
  • Bánh thưởng cho chó Bow Wow – Snack dạng hỗn hợp
  • Bánh thưởng cho chó Inu
  • Bánh thưởng cho chó hình xương Goodies
  • Bánh thưởng cho chó Sesame vị phô mai
  • Bánh thưởng cho chó Roam
  • Snack dinh dưỡng cá The Pet

Các loại bánh thưởng cho chó

Những sai lầm khi sử dụng bánh thưởng cho chó

Bánh thưởng cho chó chỉ thật sự phát huy tác dụng khi người nuôi biết cách điều chỉnh lượng thức ăn và quy trình huấn luyện. Sử dụng sản phẩm bánh thưởng chuyên dụng được sản xuất dành riêng cho chó sẽ đảm bảo an toàn về thành phần, lượng đường, muối có trong đồ ăn vặt, giúp người nuôi dễ dàng kiểm soát lượng thức ăn trong bữa phụ, không ảnh hưởng đến các bữa chính và vấn đề về sức khỏe khi phát sinh. Không nên cho chó ăn quá nhiều bánh thưởng, hình thức khen thưởng cho thể được thay thế bằng hành động vuốt ve, xoa đầu. Việc cho ăn quá nhiều có thể làm giảm sự hứng thú, vui vẻ của cún cưng, thậm chí là dẫn đến sự bướng bỉnh, đòi hỏi chủ nhân phải đáp ứng nhu cầu, lâu ngày sẽ hình thành thói quen xấu. Bánh thưởng cho chó tốt nhất nên sử dụng trong những bài tập đầu tiên. Khi thú cưng đã quen với nề nếp, nên giảm tần suất và lượng thức ăn để không gây ra các tác dụng ngược lại không mong muốn.

Những sai lầm khi dùng bánh thưởng

Cách sử dụng bánh thưởng cho chó

Việc sử dụng bánh thưởng cũng cần có cách thức và quy trình riêng để đảm bảo phát huy đúng tác dụng khi huấn luyện thú cưng. Nên sử dụng bánh thưởng kèm theo với một dụng cụ huấn luyện như còi để ra tín hiệu trong quá trình tập luyện. Nên khen thưởng cho thú cưng sau khi hoàn thành nhiệm vụ, lưu ý không dùng bánh thưởng trước khi tập luyện. Vì hành động trên sẽ giống như “ mua chuộc” hơn là khen thưởng. Thú cưng sẽ hình thành những thói quen xấu khi bắt đầu với hành vi trên. Khen thưởng thú cưng sau khi hoàn thành nhiệm vụ bằng bánh thưởng nhằm khích lệ, tạo động lực cho thú cưng, kích thích sự cố gắng. Việc huấn luyện thú cưng sẽ gặp nhiều khó khăn trong các buổi đầu. Tuy nhiên, khi người nuôi nắm rõ các quy tắc trên sẽ giúp thú cưng sẽ dễ dàng thích nghi với các bài tập từ mức độ dễ đến khó!

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được những thông tin cần thiết về bánh thưởng cho chó đến khách hàng. Lựa chọn sản phẩm phụ kiện, thức ăn cho chó chính hãng tại https://miluxinh.com/

Giỏ hàng
0