Tất cả (14)

Dụng cụ vận chuyển chó là một trong những sản phẩm cần được trang bị cho thú cưng bởi tính thiết yếu, cùng nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Hiện nay trên thị trường có nhiều phân loại sản phẩm với đa dạng mẫu mã và mức giá khác nhau. Nếu như bạn chưa lựa chọn dụng cụ vận chuyển nào phù hợp với thú cưng của nhà mình. Hãy tham khảo bài viết sau để có được cơ sở khi mua sắm!

Dụng cụ vận chuyển chó là gì?

Dụng cụ vận chuyển chó là thiết bị giúp cố định thú cưng một cách an toàn trong quá trình di chuyển. Với tính ứng dụng cao cùng nhiều phân loại, mẫu mã, dụng cụ vận chuyển chó được nhiều người dùng biết đến và sử dụng rộng rãi. Khách hàng có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ cơ sở bán phụ kiện, đồ dùng thú cưng trên toàn quốc.

Vì sao nên lựa chọn dụng cụ vận chuyển chó

Không phải ngẫu nhiên mà dụng cụ vận chuyển chó được xem là mặt hàng best seller tại các cửa hàng phụ kiện thú cưng trên toàn quốc. Những lợi ích có thể kể đến bao gồm:

 • Dễ dàng mang theo thú cưng trong quá trình di chuyển từ nơi này đến nơi khác.
 • Là không gian riêng giúp thú cưng an toàn trong quá trình di chuyển, hạn chế tiếp xúc với các tác nhân có hại như: nắng, bụi, mưa,…
 • Một số dụng cụ vận chuyển chó được thiết kế với chức năng giảm sốc cho thú cưng, không gây hoảng sợ khi gặp các chướng ngại vật
 • Dùng để vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không.

Các loại dụng cụ vận chuyển chó

Dụng cụ vận chuyển chó thường được biết đến phổ biến với balo phi hành gia. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những phân loại sản phẩm của dụng cụ vận chuyển chó, còn nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng khác, phù hợp với thú cưng của nhà bạn!

Balo cho chó

Balo cho chó là loại hình được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi với đặc tính chống mưa tốt, cùng cấu hình nhỏ gọn, dễ dàng mang đi bất cứ nơi đâu. Không chỉ đảm bảo an toàn khi di chuyển cho thú cưng, mà balo cho chó còn mang tính thẩm mỹ cao với nhiều mẫu mã khác nhau. Là sự lựa chọn phù hợp cho các giống chó nhỏ có kích thước dưới 10kg.

Balo cho chó

Địu chó

Địu chó là dụng cụ vận chuyển chó có kích thước nhỏ gọn nhất trong số các phân loại vật dụng cùng loại. Địu chó nên sử dụng để cố định thú cưng khi di chuyển trong chặn đường ngắn, với thú cưng có trọng lượng nhỏ. Địu chó không phù hợp để di chuyển thú cưng trong điều kiện có mưa và những chuyến đi xa, vì dễ làm thú cưng cảm thấy mệt!

Địu chó

Túi xách chó

Túi xách chó là loại sản phẩm có tay cầm, là phiên bản nâng cấp về không gian rộng rãi, thoáng mát đối với hạn chế của balo chó, nhưng vẫn lại các đặc tính về khả năng chống mưa tốt .Túi xách chó có nhiều kích thước, phù hợp với nhiều giống chó khác nhau từ 10kg. Tuy nhiên, với thiết kế trên, chỉ phù hợp khi di chuyển bằng xe ô tô, xe bán tải, tàu lửa.

Túi xách chó

Lồng vận chuyển chó

Lồng vận chuyển chó là sản phẩm được cho phép sử dụng khi di chuyển bằng đường hàng không. Sản phẩm phù hợp với nhiều kích cỡ thú cưng, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. Tuy nhiên, hạn chế của lồng vận chuyển chó là thiết kế có phần cồng kềnh, chỉ nên sử dụng khi vận chuyển thú cưng ở một hành trình dài. Khi đi dạo bộ, nên ưu tiên sử dụng các loại dụng cụ vận chuyển chó nhỏ gọn hơn như địu chó hay balo chó.

Lồng vận chuyển chó

Kinh nghiệm lựa chọn dụng cụ vận chuyển chó

 • Lựa chọn dụng cụ vận chuyển chó theo nhu cầu sử dụng và mức độ phù hợp đối với thú cưng.
 • Dụng cụ vận chuyển chó nên có không gian rộng hơn so với kích thước của thú cưng. Kích thước lồng thích hợp lớn hơn 30% so với kích thước của thú cưng.
 • Không nhất thiết phải chọn loại chống mưa tốt (balo phi hành gia) khi di chuyển bằng xe ô tô.
 • Cân nhắc đến khả năng sốc nhiệt của thú cưng khi di chuyển bằng balo phi hành gia trong thời tiết nắng nóng.
 • Lựa chọn dụng cụ vận chuyển chó chuyên dụng, được sử dụng khi di chuyển bằng máy bay.
 • Chọn loại sản phẩm vận chuyển chó dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, bởi trong quá trình di chuyển, thú cưng có thể bị nôn, ị trong lồng.
 • Lựa chọn dụng cụ vận chuyển chó phù hợp với tính cách của thú cưng. Ví dụ, thú cưng nhà bạn có tính cách hiếu động, sẽ phù hợp với các loại balo phi hành gia, để chúng ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Tuy nhiên với tính cách e dè, hãy tạo không gian yên tĩnh cho thú cưng với các loại vận chuyển chó kín đáo hơn.
 • Trong quá trình di chuyển xa, nên chọn loại dụng cụ vận chuyển chó với khả năng giảm sốc, tránh tiếng ồn tốt.
 • Dụng cụ vận chuyển chó không có chức năng thay thế chuồng cho chó, vì thế hãy lựa chọn thêm chuồng cho chó nếu bạn chưa có.

Dụng cụ vận chuyển chó tốt nhất là sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và thú cưng của bạn. Hãy quan tâm đến các ưu và nhược điểm của mỗi loại bên cạnh mẫu mã đẹp. Link mua hàng chính hãng tại https://miluxinh.com/

Giỏ hàng
0