Tất cả (100)

Đồ dùng cho chó không chỉ là những vật dụng hỗ trợ quá trình chăm sóc và đáp ứng các nhu cầu cơ bản về sinh lý của thú cưng. Mà còn phục vụ nhiều mục đích khác nhau như: giải trí, thẩm mỹ. Nếu như bạn chưa biết phải trang bị vật dụng nào khi nuôi thú cưng. Hãy tham khảo bài viết sau đây để cùng tìm ra lựa chọn phù hợp!

Vì sao nên trang bị đồ dùng cho chó?

Đồ dùng cho chó được chia thành nhiều loại với các mục đích sử dụng khác nhau. Thông thường, người nuôi có xu hướng mua sắm các vật dụng phục vụ nhu cầu cơ bản về sinh lý như: thức ăn, cát đi vệ sinh,.. mà quên đi các đồ dùng với mục đích chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp để duy trì trạng thái ổn định ở thú cưng.

Các nhóm đồ dùng với mục đích cơ bản bao gồm: thức ăn cho chó, chuồng cho chó, thuốc cho chó được xem là các vật dụng bắt buộc, khó thay thế. Một số đồ dùng cho chó không mang tính cấp thiết có thể kể đến: đồ chơi cho chó, các dụng cụ thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp. Tuy không thật sự quan trọng so với các nhóm đồ dùng còn lại, nhưng không có nghĩa những vật dụng sau “ vô nghĩa”. Việc trang bị đầy đủ các đồ dùng cho chó có chức năng:

  • Đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về sức khỏe, sắc đẹp của thú cưng.
  • Thuận tiện hơn với các vật dụng mang tính phối hợp, bổ trợ. Ví dụ: lược chải lông chó và găng tay lấy lông, giúp quá trình làm sạch được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  • Mỗi vật dụng đều mang một chức năng khác nhau, khi thay thế sẽ dễ gây ra các tình trạng xấu đến thú cưng. Ví dụ: balo cho chó dùng để di chuyển chó, không nên sử dụng với mục đích nuôi nhốt ở chuồng cho chó.

Đồ dùng cho chó cần thiết mà bạn nên trang bị?

Nếu như bạn chưa biết phải trang bị những vật dụng gì khi nuôi chó, hãy tham khảo một số nhóm đồ dùng cho chó sau đây để cân nhắc trang bị cho thú cưng nhà bạn!

Thức ăn cho chó, bánh thưởng cho chó

Thức ăn cho chó bao gồm: thức ăn hạt khô cho chó, pate cho chó, bánh thưởng cho chó và một số loại gel dinh dưỡng khác nhau. Người nuôi có thể lựa chọn thức ăn tươi thay thế cho thức ăn khô. Tuy nhiên, để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu trong thực đơn mỗi bữa ăn, khách hàng nên cân nhắc bổ trợ thêm một số loại thực phẩm giàu protein, cùng các khoáng chất, vitamin thiết yếu như: Pate hay gel dinh dưỡng,…

thức ăn, bánh thưởng cho chó

Vòng cổ, dây dắt chó

Vòng cổ, dây dắt chó hay rọ mõm là một trong những phụ kiện bảo hộ cho thú cưng. Không chỉ đảm bảo an toàn cho người nuôi, những người xung quanh. Mà còn phù hợp với các mục đích như: cố định thú cưng ở một vị trí cố định, dùng trong việc huấn luyện, dễ dàng theo dõi thú cưng khi đi dạo. Đồng thời, một số vòng cổ thông minh có cài đặt định vị và theo dõi sức khỏe, phù hợp với nhu cầu bảo vệ thú cưng.

Rọ mõm là thiết bị bắt buộc đối với các giống chó lớn để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. Tuy nhiên, bạn nên vẫn nên trang bị rọ mõm hoặc vòng cổ hình nón cho thú cưng sau khi phẫu thuật. Rọ mõm còn giúp hạn chế khả năng ăn bậy ở thú cưng khi đến các nơi xa lạ.

dây dắt chó

Chuồng cho chó

Chuồng cho chó cùng các phụ kiện liên quan đến chuồng trại như: Ổ nệm cho chó, thảm lót chuồng chó là các vật dụng cần thiết để tăng tính an toàn và thoải mái cho thú cưng. Chuồng cho chó là nơi sinh hoạt chính của thú cưng, không nên thay thế với các đồ dùng khác như balo cho chó hay dụng cụ vận chuyển chó vì không đảm bảo không gian và không phù hợp để sử dụng lâu dài.

Chuồng cho chó

Dụng cụ vận chuyển chó

Dụng cụ vận chuyển chó bao gồm: balo cho chó, lồng vận chuyển chó, địu chó, túi xách chó. Mỗi vật dụng sẽ phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Khi vận chuyển cho bằng đường hàng không, bạn nên sử dụng lồng vận chuyển chó. Thú cưng có kích thước lớn sẽ không phù hợp với địu chó hay túi xách chó.

Dụng cụ vận chuyển chó

Dụng cụ vệ sinh và chăm sóc chó

Các dụng cụ vệ sinh và chăm sóc chó thường thấy là: máy sấy, sữa tắm, găng tay tắm cho chó, kìm cắt móng,.. Các vật dụng trên không đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn sau, chỉ cần có kĩ thuật và biết cách sử dụng, người nuôi có thể thực hiện trực tiếp tại nhà.

Dụng cụ vệ sinh và chăm sóc chó

Thuốc cho chó

Nên trang bị những loại thuốc thông dụng cho chó, như Nirozal chữa nấm ghẻ, nước muối sinh lý khử khuẩn, thuốc tẩy giun định kì. Không tự ý mua thuốc đặc trị cần kê đơn của bác sĩ khi không có thăm vấn.

Thuốc cho chó

Đồ chơi cho chó

Đồ chơi cho chó sẽ ít được quan tâm bởi tính ứng dụng không cao. Tuy nhiên, nếu thú cưng đang trong giai đoạn thay răng, hay cắn phá, đồ chơi cho chó sẽ là giải pháp cần thiết ngay lúc này. Đặc biệt, đồ chơi cho chó sẽ giúp thú cưng bớt buồn chán khi ở nhà một mình.

Thuốc cho chó

Kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng cho chó tiết kiệm

  • Ưu tiên các đồ dùng cấp thiết nhất khi mua sắm.
  • Lựa chọn sản phẩm phù hợp với kích thước, giống loài và mục đích sử dụng của thú cưng.
  • Sử dụng đồ dùng có nhiều công dụng được tích hợp trong một sản phẩm. Ví dụ: lược chải lông chó có 2 đầu.

Các vật dụng cho chó có thể sử dụng lâu dài. Việc cân nhắc trang bị đồ dùng cho chó sẽ giúp người nuôi tiết kiệm được một khoảng tiền về sau.  Link mua hàng chính hãng tại: https://miluxinh.com/

Giỏ hàng
0