Tất cả (33)

Bát ăn cho chó không chỉ là vật dụng được sản xuất với mục đích đựng thức ăn như thông thường. mà còn có nhiều công dụng với các phân loại sản phẩm khác nhau. Nếu như bạn chưa biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với thú cưng của nhà mình, hãy tham khảo bài viết sau đây để chắc chắn hơn về quyết định cuối cùng nhé!

Công dụng của các bát ăn cho chó

Bát ăn cho chó được thiết kế với nhiều phân loại sản phẩm, đa dạng từ chất liệu, cấu hình đến mẫu mã, phù hợp với từng mục đích và đối tượng sử dụng khác nhau. Một trong những công dụng điển hình có thể kể đến như:

  • Bát ăn mê cung với cấu tạo bên trong là các rãnh hoặc góc cạnh, làm chậm quá trình ăn nhai của chó, từ đó hạn chế tình trạng mắc nghẹn. Đặc biệt là đối với những thú cưng có thói quen nuốt chửng thức ăn, hoặc có giống chó có cấu tạo khung xương ngực hẹp dài, khi ăn quá nhanh sẽ dẫn đến tình trạng xoắn dạ dày.
  • Bát ăn có đế cao hoặc chân đến rời, ngang tầm với thú cưng, giúp chó dễ dàng hơn khi ăn uống, giảm áp lực lên khớp cổ khi phải cuối thấp như thông thường.
  • Bát ăn có phần miệng hình trứng được thiết kế riêng dành cho các giống chó tai dài như: chó xúc xích, chó Basset, Cocker Spaniel,.. Bát ăn thường có cấu tạo chiều ngang vừa bằng chiều ngang mõm chó, giúp hạn chế tình trạng phần tai cọ xát vào thức ăn, làm ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh.
  • Hạn chế tình trạng thức ăn và nước uống tràn ra ngoài, làm giảm nguy cơ lật đổ bát thức ăn của thú cưng với kết cấu sản phẩm có khay đế bên dưới.
  • Bát ăn cho chó dễ dàng vệ sinh, không bị bong tróc sơn và có hiện tượng thay đổi màu sắc, kết cấu khi vệ sinh.

Bát ăn cho chó

Các tiêu chí lựa chọn bát ăn cho chó

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ của bát ăn cho chó, bạn nên cân nhắc đến các yếu tố khác như: chất liệu, kích thước, thiết kế sản phẩm liệu có phù hợp với mục đích sử dụng và tương thích với thú cưng của nhà mình hay không?

  • Lựa chọn sản phẩm với chất liệu an toàn, có độ bền cao, không bong tróc sơn trong quá trình sử dụng.
  • Bát ăn cho chó có trọng lượng không quá nhẹ, vì dễ bị lật đổ thức ăn.
  • Chú trọng đến thiết kế của sản phẩm liệu có phù hợp với mục đích sử dụng hay không. ( Mục đích sử dụng: chống nghẹn, chống kiến, hạn chế đổ,..)

Nên có bao nhiêu bát ăn cho chó là đủ?

Mỗi thú cưng nên có ít nhất cho mình một bát ăn và một bát đựng nước. Không nên sử dụng chung bát ăn cùng lúc cho 2 3 vật nuôi để đảm bảo vệ sinh, hạn chế tình trạng lây bệnh cũng như việc tranh giành đồ ăn có thể xảy ra. Nếu như bạn muốn chọn phương án tiết kiệm hơn, hãy trang bị bát ăn cho chó loại 2 khay để đáp ứng được nhiều nhu cầu hơn!

Các loại bát ăn cho chó hiện nay trên thị trường

Bát ăn cho chó với nhiều phân loại sản phẩm, phù hợp với từng mục đích sử dụng và có mức giá khác nhau, giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn! Sau đây là một số loại bát ăn phổ biến, dễ dàng tìm kiếm tại bất cứ cơ sở bán đồ phụ kiện thú cưng trên toàn quốc.

Bát ăn cho chó bằng nhựa

Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, bền đẹp, chống trơn trượt và dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Bát ăn cho chó bằng nhựa có hai phân loại cơ bản, bao gồm: bát nhựa đơn và bát nhựa đôi, một số bát ăn còn có thiết kế quai cài, giúp dễ dàng cố định sản phẩm trong chuồng nuôi.

Bát ăn cho chó nhựa

Bát ăn cho chó bằng inox

Sản phẩm được làm từ chất liệu thép không gỉ, có độ bền cao. Với thiết kế lòng bát sâu, hạn chế thức ăn không bị rơi vãi ra ngoài trong quá trình sử dụng. Đế bát cao, được làm bằng cao su chống trơn trượt. Sản phẩm không dễ bị bóp méo khi rơi vỡ!

Bát ăn cho chó inox

Bát ăn cho chó bằng cao su

Bát ăn cho chó bằng cao su là sản phẩm không độc hại, thân thiện với môi trường, được làm từ chất liệu silic. Phù hợp để sử dụng trong nhiều hoàn cảnh, từ cố định ở vị trí bất kì hoặc treo lên trên chuồng chó. Sản phẩm không bị biến dạng khi tiếp xúc với các chất tẩy rửa, có độ an toàn 100% đối với thú cưng!

Bát ăn cho chó cao su

Bát ăn chống kiến

Bát ăn chống kiến với thiết kế vòng tròn chống kiến và côn trùng, giúp hạn chế các vấn đề thường gặp khi kiến “xâm lấn” thức ăn của thú cưng. Từ đó, có thể giúp bảo quản thức ăn ở nhiệt độ thường tốt hơn, thú cưng không gặp phải các vấn đề về tiêu hóa khi ăn phải đồ ăn hỏng.

Bát ăn cho chó chống kiến

Bát ăn tự động cho chó

Bát ăn tự động cho chó là sản phẩm thay bạn quan tâm đến thú cưng khi được cài đặt hệ thống cung cấp thức ăn ở một khung giờ nhất định. Sản phẩm còn khiến thú cưng tạo được thói quen ăn uống lành mạnh, đúng giờ. Phù hợp để sử dụng khi người nuôi vắng nhà.

Bát ăn cho chó tự động

Bát ăn cho chó loại 2 khay

Bát ăn cho chó loại 2 khay là giải pháp tiết kiệm khi chỉ cần trang bị 1 vật dụng đựng thức ăn là được. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp hạn chế tình trạng thức ăn bị rơi vãi dưới sàn và đế bát chắc chắn, không dễ bị lật đổ trong quá trình sử dụng.

Bát ăn cho chó 2 khay

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được nhiều kiến thức cần thiết đến khách hàng trước quyết định mua hàng cuối cùng. Tham khảo thêm nhiều bát ăn cho chó chính hãng tại: https://miluxinh.com/

Giỏ hàng
0