Tất cả (7)

Bổ sung dinh dưỡng cho chó như thế nào là hợp lý? Khẩu phần và lượng thức ăn cần thiết cho mỗi ngày là bao nhiêu? Nếu như bạn chưa giải quyết được bài toán về dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày của thú cưng, hãy tham khảo bài viết sau để tìm thấy đáp án nhé!

Vai trò của dinh dưỡng cho chó

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tinh thần của thú cưng. Dinh dưỡng tham gia vào quá trình tổng hợp các tế bào của cơ thể, giúp duy trì hoạt động hàng ngày thông qua việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngăn ngừa các bệnh thường gặp như: tiêu hóa, thận, tiểu đường,..

Cung cấp dinh dưỡng cho chó không chỉ đủ lượng, mà cần phải đủ chất, đảm bảo về mặt thành phần, độ tương thích so với cơ thể của thú cưng. Một chế độ dinh dưỡng sai lệch và không phù hợp sẽ có nguy cơ dẫn đến các bệnh nguy hiểm cho thú cưng và rối loạn quá trình chuyển hóa trong cơ thể.

Chất dinh dưỡng cho chó

Thực đơn dinh dưỡng cho chó cần những chất gì?

Thực đơn dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn cần hoàn thiện về mặt chất lượng để đảm bảo duy trì tình trạng sức khỏe ổn định của thú cưng. Mỗi chất dinh dưỡng đều đóng một vai trò quan trọng trong từng chu kỳ sống. Thiếu hụt một trong những chất sau đây, thú cưng của bạn sẽ phải đối mặt với các bệnh hiểm nghèo!

Protein (chất đạm)

Protein được xem là tiền tố quan trọng nhất khi nhắc đến dinh dưỡng cho chó, Thú cưng sẽ cảm thấy chán ăn, chậm phát triển khi thiếu hụt protein trong cơ thể. Protein có nhiều trong: thịt gà, thịt heo, trứng, sữa, … Ngoài ra, các thức ăn hạt khô hiện nay trên thị trường đều có hàm lượng protein cao!

Nước

Nước chiếm hơn 60% trọng lượng cơ thể của chó, đóng vai trò là quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất đi khắp cơ thể, giúp trung hòa và lọc các chất độc ra ngoài bằng đường tiểu.

Chất béo và carbohydrate

Chất béo và carbohydrate được xem là dung môi để hòa tan các vitamin và làm ấm cơ thể. Chất béo có nhiều trong thịt bò, bơ, trứng, dầu oliu và các loại hạt. Trong khi đó, carbohydrate có trong yến mạch, khoai lang, chuối,..

Chất xơ

Chất xơ không chỉ giúp ngăn ngừa cũng như điều trị chứng táo bón thường thấy ở chó, mà còn làm giảm nguy cơ viêm ruột thừa, trĩ và sỏi thận. Tuy nhiên, bổ sung chất xơ theo đường ăn là điều khó khăn đối với thú cưng bởi chúng không có thói quen ăn rau quả. Thay vào đó, người nuôi nên bổ sung chất xơ có trong các loại thức ăn hạt khô có thành phần chính là chất xơ!

Vitamin và muối vô cơ

Vitamin và muối vô cơ tuy chiếm một lượng nhỏ trong cấu trúc dinh dưỡng nhưng lại vô cùng quan trọng với chức năng thúc đẩy sự trao đổi chất. Vitamin có nhiều trong rau, củ, quả. Đặc biệt, một lượng lớn vitamin C có trong ớt chuông đỏ, có thể làm gia vị cho thức ăn tươi của thú cưng. Đồng thời, muối vô cơ có trong các loại rau quả có màu xanh. Người nuôi nên bổ sung nguồn muối vô cơ cho thú cưng thay vì muối gia vị như thông thường vì dễ gây ra các bệnh về thận.

Chất dinh dưỡng cho chó cần thiết

Top những thức ăn dinh dưỡng cho chó

 • Đối với thức ăn tươi cho chó, người nuôi nên lựa chọn các thực phẩm thuộc nhóm dinh dưỡng cao được liệt kê ở phía trên. Bao gồm: đạm từ thịt bò, thịt heo, trứng, sữa. Vitamin, muối vô cơ, chất xơ, chất béo và carbohydrate từ rau củ quả.
 • Đối với thức ăn hạt khô cho chó, nên lựa chọn loại hạt có thành phần dinh dưỡng protein cao, cùng với các khoáng chất, vitamin và chất xơ để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho thực đơn ăn hàng ngày.
 • Một số thương hiệu dinh dưỡng cho chó được tin dùng nhất hiện nay có thể kể đến:
 • Thức ăn cho chó con SmartHeart
 • Thức ăn cho chó con Ganador
 • Thức ăn cho chó con Premium by Nature
 • Thức ăn cho chó con Iskhan Baby Starter
 • Thức ăn cho chó con Iskhan ngăn ngừa dị ứng
 • Thức ăn cho chó con Zenith Grain Free
 • Thức ăn cho chó con Nutrience
 • Thức ăn hữu cơ cho chó con ANF 6 Free
 • Thức ăn cho chó con Brit care Grain-free
 • Thức ăn cho chó con Fitmin Dog Mini Puppy

Thức ăn dinh dưỡng cho chó

Những lưu ý trong thực đơn dinh dưỡng cho chó

Ngoài việc đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng và chất trong thực đơn dinh dưỡng của chó, người nuôi cần lưu ý tránh các thức ăn sau để vì chúng có hại đến sức khỏe của thú cưng!

 • Không nên cho chó ăn socola vì sẽ dễ dẫn đến tình ngộ độc theobromine, với các biểu hiện như: nôn mửa, tiểu nhiều lần,.. Có thể dẫn đến tử vong nếu hàm lượng socola trong người cao.
 • Tuyệt đối tránh hành lá, hành củ trong gia vị của thức ăn vì chúng có thể phá hủy các thành phần quan trọng trong máu của chó.
 • Chó con hoặc chó đang gặp các vấn đề về tiêu hóa đặc biệt tránh mực và bạch tuộc vì chúng rất khó tiêu.
 • Đồ ăn với nhiều gia vị, thức ăn mặn có thể làm chó dễ mắc các bệnh về thận.
 • Tránh các thức ăn ôi thiu vì chúng sẽ gây rối loạn tiêu hóa ở thú cưng.

Dinh dưỡng cho chó cần được xác định dựa vào nhu cầu phát triển của thú cưng thay vì lựa chọn theo sự tiện lợi hay sở thích của chúng. Một thực đơn dinh dưỡng với đầy đủ lượng và chất sẽ giúp thú cưng duy trì sức khỏe ổn định. Link mua hàng chính hãng phụ kiện, thức ăn cho chó tại https://miluxinh.com/

 

Giỏ hàng
0