Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Thức ăn hạt khô cho chó là một trong những khẩu phần dinh dưỡng được các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực thú y trên toàn thế giới khuyên dùng. Theo đó, hạt khô nên có mặt trong thực đơn hàng ngày dành riêng cho thú cưng. Thay vì sử dụng thức ăn tươi như các cách ăn truyền thống, thức ăn khô sẽ giúp người nuôi rút ngắn thời gian chế biến, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho hoạt động thường ngày. Giữa hàng loạt các thương hiệu, phân loại sản phẩm, bạn đã lựa chọn được thức ăn hạt phù hợp cho thú cưng của nhà mình hay chưa? Cùng tham khảo bài viết sau để có được đáp án nhé!

Thức ăn hạt khô cho chó là gì?

Thức ăn hạt khô cho chó là một dạng thực phẩm được chế biến từ thịt của động vật, với hàm lượng Protein cao, cùng chất béo, chất xơ, vitamins và khoáng chất,… được tổng hợp trong một mỗi gram sản phẩm. Các thành phần dinh dưỡng được nghiên cứu là phù hợp và an toàn cho quá trình phát triển của thú cưng, đặc biệt là lông và móng.

Thức ăn hạt khô cho chó

Phân loại thức ăn hạt cho chó

Khi lựa chọn thức ăn hạt khô cho chó, bạn nên lưu ý đến độ tuổi, kích thước, giống chó và mục đích sử dụng để tìm được loại sản phẩm phù hợp, mang đến hiệu quả cao cho thú cưng nhà bạn!

thức ăn hạt khô

Phân loại thức ăn hạt cho chó theo độ tuổi

Ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, nhu cầu về dinh dưỡng có sự thay đổi. Vì thế, người nuôi nên lưu ý đến thức ăn ở mỗi độ tuổi để bổ sung dưỡng chất phù hợp với thú cưng nhà mình!

 • Thức ăn hạt cho chó sơ sinh (chó dưới 2 tháng tuổi): lựa chọn loại hạt mềm, dễ tiêu hóa, có chức năng củng cố men trong đường ruột
 • Thức ăn hạt cho chó con ( chó từ 2 -12 tháng tuổi): loại hạt mềm, có thể lựa chọn các loại hạt đa dạng về mùi vị, chức năng ( ví dụ: tăng cân, kích thích tiêu hóa,…)
 • Thức ăn hạt cho chó trưởng thành (chó trên 1 năm tuổi): bổ sung dinh dưỡng kèm theo chất khoáng, nước để tránh mắc phải các tình trạng bệnh như: thận, tiểu đường,..

Phân loại thức ăn hạt cho chó theo kích thước

Dựa vào kích thước, cân nặng mà thức ăn hạt khô có 3 loại dành cho các size từ mini – medium và maxi. Cụ thể:

 • Thức ăn hạt cho chó size nhỏ (10kg trở xuống): bao gồm những giống chó nhỏ như: Phốc, Poodle (Toy, Teacup), Pug,…
 • Thức ăn hạt cho chó size trung (cân nặng từ 11 – 25kg) gồm có: Husky, Poodle (Miniature), Shiba Inu,…
 • Thức ăn hạt cho chó lớn ( cân nặng trên 26kg): gồm có: Alaska, Golden, Ngao Tây Tạng,…

 Phân loại thức ăn hạt cho chó theo chức năng

Bên cạnh chức năng chính của thức ăn hạt khô cho chó là cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho hoạt động thường ngày. Một số loại còn giúp hỗ trợ các chức năng như: tăng cân, kích thích tiêu hóa, làm giảm các nguy cơ về bệnh,… Dựa vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng nên lựa chọn loại phù hợp nhất với thú cưng nhà mình!

Phân loại thức ăn hạt cho chó theo giống chó

Thay vì lựa chọn thức ăn hạt thông thường dành cho mọi loại chó, thức ăn hạt được thiết kế riêng biệt dành cho mỗi giống chó sẽ đem lại hiệu quả cao hơn khi sử dụng. Bởi các chuyên gia đã nghiên cứu sản phẩm dựa theo cấu tạo, các loại gen tương thích và khẩu vị ưa thích của mỗi giống loài. Vì thế, việc lựa chọn sản phẩm sẽ trở nên đơn giản hơn!

Vì sao nên sử dụng thức ăn hạt khô cho chó?

Lựa chọn thức ăn hạt khô cho chó sẽ đem lại các lợi ích về sức khỏe như:

 • Đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng được tích hợp trong mỗi gram sản phẩm.
 • Hạn chế các bệnh về đường ruột ở chó khi bổ sung men vi sinh, giúp ổn định hệ tiêu hóa, tránh nhiễm giun sán như khi ăn các thức ăn tươi thông thường. Vì thế, phân khi đi sẽ nhẹ mùi hơn.
 • Loại bỏ mảng bám và bảo vệ răng miệng.

Ngoài ra, thức ăn hạt khô cho chó còn giúp người nuôi tiết kiệm thời gian chế biến, thức ăn hạt còn có thể trộn cùng các loại thức ăn tươi để tăng khẩu vị và thành phần dinh dưỡng cho bữa ăn. Thức ăn hạt có giá thành hợp lý và dễ bảo quản bởi hàm lượng nước thấp. Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm gây ra các bệnh về thận nếu như thú cưng có thói quen lười uống nước.

Thức ăn hạt khô cho chó 2

Cách chọn thức ăn hạt khô cho chó sao cho phù hợp

 • Lựa chọn sản phẩm có hàm lượng protein cao thay vì tinh bột, bởi chất đạm là nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất cho thú cưng.
 • Chú ý đến thành phần dinh dưỡng được liệt kê trong bao bì, trong đó hàm lượng protein nên từ 28% trở xuống, với chất béo không quá 18% và canxi không vượt quá 2%. Lựa chọn sản phẩm được in trên bao bì là meat meal thay vì by – product vì có hàm lượng protein cao.
 • Lựa chọn thương hiệu uy tín, có rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn cho thú cưng.

 Các loại thức ăn khô cho chó hot nhất hiện nay

Khách hàng có thể tham khảo một số thương hiệu thức ăn hạt khô cho chó được khuyên dùng bởi các chuyên gia đầu ngành và đánh giá cao từ người dùng như:

 • Thức ăn hạt Zenith Puppy
 • Thức ăn hạt khô Royal Canin
 • Thức ăn hạt Smartheart
 • Thức ăn hạt Ganador
 • Thức ăn hạt Classic Pets

Sử dụng thức ăn hạt khô cho chó đã lâu nhưng bạn đã hiểu hết về các công dụng, phân loại sản phẩm và cách lựa chọn hạt phù hợp với thú cưng nhà bạn hay chưa? Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được những kiến thức cần thiết đến người nuôi về các vấn đề liên quan đến thức ăn hạt khô. Link website mua hàng chính hãng tại https://miluxinh.com/

Giỏ hàng
0